Tin tức bất động sản
 
 

Thủ tướng: 'Cho phép chia nhỏ căn hộ phù hợp quy hoạch'

Thứ năm, 15/11/2012 11:24

Thủ tướng: 'Cho phép chia nhỏ căn hộ phù hợp quy hoạch'Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sáng 14/11 đã có báo cáo, giải trình thêm trước Quốc hội trên một số vấn đề về điều hành thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội 10 tháng đầu năm 2012.

Theo Thủ tướng, nợ xấu tăng nhanh, nguy cơ làm mất ổn định hệ thống ngân hàng. Nợ xấu đang cản trở tín dụng không đến được doanh nghiệp, là nguy cơ làm mất ổn định hệ thống ngân hàng và thị trường tài chính. Xử lý nợ xấu là yêu cầu cấp bách, cần thực hiện khẩn trương, quyết liệt nhưng phải có lộ trình phù hợp, quy trình chặt chẽ và theo hướng: chỉ đạo tập trung, hành động theo nhiều tuyến, bằng nhiều giải pháp, kể cả việc giải phóng hàng tồn kho, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng cũng nêu rõ những giải pháp cụ thể để xử lý nợ xấu:


Rà soát đánh giá lại chính xác tổng mức nợ xấu; tiến hành phân loại các khoản nợ xấu (theo loại hình doanh nghiệp, tổ chức tín dụng và theo các loại tài sản bảo đảm, nợ xấu trong bất động sản, nợ xây dựng cơ bản...).

Các tổ chức tín dụng phải chủ động cơ cấu lại nợ với các hình thức thích hợp, trích lập đủ quỹ dự phòng rủi ro và sử dụng quỹ này để xử lý nợ xấu. Tổ chức tín dụng nào chưa trích lập đủ thì phải dùng các nguồn phù hợp, kể cả vốn điều lệ để bù đắp và buộc phải giảm mức tăng trưởng tín dụng để bảo đảm an toàn.

Yêu cầu tổ chức tín dụng (chủ nợ) và doanh nghiệp có nợ phải khẩn trương xử lý tài sản bảo đảm để thanh lý nợ xấu.

Một trong những trọng tâm cần tập trung xử lý là nợ đọng xây dựng cơ bản từ vốn ngân sách. Hiện nay, tổng số nợ đọng xây dựng cơ bản khoảng 90 nghìn tỷ đồng; trong đó, nợ các dự án đã hoàn thành khoảng 20 nghìn tỷ, nợ các dự án chuyển tiếp gần 70 nghìn tỷ đồng.

Thủ tướng cho biết: phấn đấu đưa mức nợ xấu về khoảng 3-4% vào cuối năm 2015.

Về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản:


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết đã giao một Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Tài chính... phối hợp với các địa phương đánh giá đúng thực trạng và có phương án cụ thể để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS


Mở rộng tín dụng cho vay mua nhà, khuyến khích các tổ chức tín dụng liên kết với chủ dự án để cung cấp tín dụng dài hạn cho người có nhu cầu mua nhà để ở

Rà soát các dự án đã giao để xác định các dự án tạm dừng, dự án được tiếp tục triển khai, các dự án cần điều chỉnh cơ cấu sản phẩm cho phù hợp và yêu cầu các chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện. Cho phép phân nhỏ các căn hộ phù hợp với quy hoạch; khuyến khích hạ giá bán để đáp ứng nhu cầu và khả năng thanh toán của nhiều đối tượng dân cư.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài nhằm tăng thêm nhu cầu văn phòng làm việc, căn hộ cho thuê; nghiên cứu điều chỉnh chính sách bán nhà cho các đối tượng là người nước ngoài có dự án đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Tăng cường quản lý nhà nước về thị trường bất động sản. Rà soát lại quy hoạch, kế hoạch phát triển nhà ở phù hợp với điều kiện và chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Triển khai thực hiện có hiệu quả chiến lược về nhà ở đã ban hành, đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội.

Thủ tướng: 'Cho phép chia nhỏ căn hộ phù hợp quy hoạch' Theo TPO

Thông tin thêm:

Tin khác
Chọn chung cư cho “mùa xây tổ ấm”
Bất động sản đổ vỡ thì ai chịu trách nhiệm?
"Thủ thuật" giải vây thị trường BĐS
Chung cư 10 triệu đồng/m2, có đáng sợ?
Gia Lâm sẽ có khu đô thị lớn bậc nhất cả nước
Khách hàng chuộng dự án đúng tiến độ
Kích cầu BĐS bằng vốn ngoại và căn hộ giá rẻ
Chính sách thông thoáng cho bất động sản
Tố nhau phá giá: Chỉ làm bất động sản thêm rối
Nhà 10 triệu/m2, đòi thanh tra: Có nghĩ đến dân nghèo?

Hỗ trợ trực tuyến

Phụ trách bán hàng
Mr.Thành 0909 088 886 .
Ms.P_Vân 0946 95 3333 .
Mr. Hà 0932 33 11 91 .
Mrs.Hảo 0934 426 791 .
Mr.Tuấn 0938 969 525 .
Ký gửi hàng hoá
Mr.Thanh 0908 088 886 .
LH đi xem Dự Án và Căn hộ mẫu
Mr.Tuấn 0938 969 525 .
Hỗ trợ vay vốn ngân hàng
Hỗ trợ trực tuyến
Ms.Lê Lý 0919 661 185 .
Phụ trách bán đồ thanh lý
Mr.Đoàn 0911 114 992 .

Bất động sản khu vực

Bất động sản đô thị mới

Top từ khoá bất động sản

dữ liệu

Thống kê

Khách Online: 15924
Lượng truy cập: 54040671
ĐẦU TRANG