“Ưu đãi” của chính phủ tác động như thế nào đến giấc mơ xe ô tô giá rẻ của người Việt?

“Ưu đãi” của chính phủ tác động như thế nào đến giấc mơ xe ô tô giá rẻ của người Việt?

1. Giá xe ô tô nội giảm sâu nhờ chính sách của chính phủ và các ban nghành

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa xây dựng Dự thảo Nghị Quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trình Chính phủ thông qua. Về lâu dài, Chính phủ “xây dựng các chính sách ưu đãi về thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ngành ô tô nội". Trong trường hợp Chính phủ ban hành Nghị quyết, phí trước bạ sẽ thay đổi chủ yếu đối với xe ô tô con dưới 9 chỗ ngồi, xe bán tải.

Cụ thể hơn, Dự thảo Nghị Quyết của Chính phủ có đoạn: “Chính phủ cho phép giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước”. Người dân mua xe chỉ phải đóng 5% phí trước bạ thay vì 10% (người có hộ khẩu Hà Nội là 6%); người mua xe bán tải tương tự sẽ đóng từ 3%, rơ moóc và sơ mi rơ moóc sẽ chỉ đóng 1%, người mua xe cũ sẽ không được xem xét điều chỉnh.

Trong khi đó, việc giảm thuế, ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt lại đang được chờ đợi hơn cả. Nếu Chính phủ thông qua Nghị quyết cần có lộ trình để trình Quốc hội sửa đổi Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt; Bộ Tài chính xây dựng Dự thảo Nghị định, ban hành Thông tư để hướng dẫn thực hiện.

Dự kiến, nhanh nhất là cuối quý 2 hoặc sang đến quý 3/2020, chính sách này mới có thể được áp dụng vào thực tiễn.

2. Xe nhập giảm sốc trong thời buổi cách ly xã hội thời Covid-19

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Hải quan, lượng xe nhập khẩu từ các nước về Việt Nam suy giảm rất mạnh trong thời gian cả nước cách ly xã hội vì Covid-19. Như vậy theo báo cáo này, lượng xe nhập về nước trong 15 ngày đầu tháng 4 đạt hơn 3.100 chiếc, giảm hơn 1.500 chiếc so với tháng trước và giảm hơn 3.800 chiếc so với cùng kỳ năm trước, tương ứng với tỷ lệ giảm 55% lượng xe nhập.

Xe nhập giảm mạnh trong thời buổi cách li xã hội

Do cách ly mùa Covid-19 nên hầu hết các đại lý, doanh nghiệp đều giảm nhập xe, lượng nhập mất 55%. Riêng xe con, lượng nhập về 15 ngày đầu tháng 4 đạt hơn 2.200 chiếc, giảm 900 chiếc so với cùng kỳ tháng trước và giảm gần 3.600 chiếc so với cùng kỳ năm trước, tương ứng tỷ lệ giảm khoảng 61% về lượng.

3. Những loại xe nào sẽ được hưởng ưu đãi?

Nếu được giảm 50% phí trước bạ, hàng loạt mẫu xe, thương hiệu xe Việt sẽ giảm giá, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Bên cạnh đó sẽ là các mẫu xe các mẫu xe giá rẻ (Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Vios, Hyundai Accent, Kia Cerato, Mazda 3, Honda City,...) và các mẫu xe ăn khách hiện nay (Mazda CX5, Hyundai SantaFe, Ford Ecosport, Hyundai Kona rồi đến cả mẫu xe đắt tiền hơn Toyota Fortuner,CX8, VinFast LuxSA2.0,...).

Đón đầu xu hướng này, hàng loạt các ông lớn ngành xe hơi Việt Nam nhanh chóng khởi động lại sản xuất sau khi Việt Nam chống dịch thành công. Cùng với đó, Honda, Hyundai, Toyota và tới đây là Mercedes-Benz chính thức quay trở lại sản xuất, kèm theo những quy định về kiểm dịch y tế.

4. Vậy bao giờ ô tô giá rẻ mới đến tay người dân

Theo đại đa số quan niệm của người Việt, xe hơi không chỉ là phương tiện đi lại, chuyên chở mà còn là một tài sản có giá trị lớn. Chính vì vậy câu hỏi trên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng

Thực tế, vài năm trở lại đây, người tiêu dùng Việt đã đợi chờ rất nhiều từ chính sách của các bộ, ngành gửi Chính phủ, trong đó đều đề cập đến ưu tiên về thuế đối với xe nội. Cụ thể, trong Dự thảo sửa đổi Nghị định 125/2017 của Bộ Tài chính trình Chính phủ nêu ra việc ưu đãi giảm, xóa thuế tiêu thụ đặc biệt đối với linh kiện sản xuất trong nước.

Tuy nhiên, hiện Dự thảo Nghị định này vẫn đang chờ Chính phủ thông qua. Nếu trường hợp cả hai Dự thảo Nghị quyết nói trên và Dự thảo sửa đổi Nghị định 125/2017 được Chính phủ thông qua, người tiêu dùng Việt sẽ có cơ hội sớm được mua xe nội, giá rẻ trong năm 2020 này.