Cảm nhận về ngôi nhà chung "Cư dân Đại Thanh"

Cảm nhận về ngôi nhà chung

Cảm nhận về ngôi nhà chung "Cư dân Đại Thanh"
Phối cảnh tổng thKhu đô thĐại ThanhSự ra đời của đô thị Đại Thanh đã mở đường cho hàng loạt những dự án nhà ở thương mại với mức giá phù hợp với những gia đình trẻ có thu nhập trung bình


Có thể gọi Đại Thanh là Chung cư trẻ bởi hầu hết chủ nhân của những căn hộ nơi đây đều là những người trẻ tuổi. Cũng chính bởi lí do đó mà những cư dân ở đây luôn dành hết tâm huyết, lòng nhiệt tình và tình yêu cho tổ ấm của mình. Không chỉ có vậy, ngay khi viên gạch đầu tiên cho nền móng của Chung cư Đai Thanh được đặt xuống thì song song với nó là sự ra đời của một diễn đàn, một ngôi nhà chung mang tên Facebook

Cư dân Đại Thanh tai địa chỉ: facebook.com/groups/nhadaithanh. Đây là nơi những cư dân tương lai của chung cư Đại Thanh sẻ chia kinh nghiệm, niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống nhằm xây dựng một khu chung cư văn minh, hiện đại. Đồng hành với nó, hiện nay, các thành viên ban quản trị đang xây dựng thêm website http://dothidaithanh.com  nhằm tạo mối liên kết sâu rộng hơn giữa các thành

viên trong diễn đàn trước đây


 

Trang chủ group facebook Cư dân Đại ThanhNhững tưởng Facebook chỉ là một trang mạng mang tính chất ảo, nhưng ở nơi đây lại có những tình cảm rất chân thật. Có lẽ một phần do đặc thù những người mua nhà tại Đại Thanh là những người trẻ, có thu nhập không cao và quan trọng hơn là khi đến với nơi đây, hầu hết là những người thực sự có nhu cầu tìm một căn hộ để ổn định cuộc sống lâu dài. Đăc biệt, đối với nhiều người, đây là căn hộ đầu tiên mà họ được đứng tên sở hữu – điều này thực sự vô cùng có ý nghĩa với họ. Họ đến với nhau vì một ngôi nhà chung: “Chung cư Đại Thanh”, họ sát cánh bên nhau theo dõi từng hàng gạch của chung cư được xây  lên như bà mẹ dõi theo những bước đầu tiên khi đứa con thân yêu chập chững bước vào đời. Mỗi nhịp của tiến độ công trình, mỗi tin tức từ phía chủ đầu tư được họ lắng nghe như nhịp tim trong lồng ngực. Họ phập phồng vui mừng xen lẫn lo âu, chờ đợi ngôi nhà cao lên như thiếu nữ mong đến giờ hẹn gặp người yêu. Họ nâng niu những bức hình chụp ngôi nhà chung như tấm hình người thân của họ. Họ sát cánh bên nhau để cùng bảo vệ cho lợi ích chung : về vấn đề giảm giá căn hộ, về cách tính diện tích, về thủ tục vay vốn ngân hàng, về thủ tục sửa nhà… và đặc biệt thường xuyên tổ chức các buổi offline nhằm tăng cường giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết với sự tham gia của hàng trăm thành viên.

 


Offline đối thoại với đại diện các ngân hàng về vấn đề hỗ trợ vay vốn – tháng 11/2012

Nhưng họ ở bên nhau không chỉ vì điều đó, Facebook: “ Cư dân Đại Thanh”, nơi gắn bó hơn 1000 con người, (nói đúng hơn là hơn 1000 gia đình), nơi họ chia sẻ cùng nhau những tâm tư tình cảm, những vui buồn trong cuộc sống, trong công việc. Rất nhiều người đã coi Facebook: “Cư dân Đại Thanh” là người bạn tri kỷ, họ thở than cả việc chiếc Laptop bị hỏng, rồi việc con cái họ đêm qua tâm sự với họ điều gì, họ mơ ước căn nhà tương lai của họ sẽ ra sao…Nhiều người đến với cộng đồng khi có nhu cầu tìm mua căn hộ, họ được sẻ chia những kiến thức về khu đô thị, sẻ chia về kinh nghiệm mua nhà và niềm vui khi thực sự sở hữu một căn nhà được nhân lên gấp bội với những lời chúc mừng chia vui của những người hàng xóm tương lai.

Có ở trong cái cộng đồng ảo này bạn mới thấy hết được sự chân thực của nó, bạn mới cảm nhận được tình yêu, sự ấm áp của nó mang lại. Hơn 1000 con người biết đến nhau từ một công cụ ảo, nhưng giá trị mà họ nhận được là tình cảm chân thực giữa những con người đồng cảm, có tiếng nói nói chung . 

Offline tất niên 2012 cộng đồng Cư dânDại Thanh – Tháng 1/2013

Với nhiều người, khi quyết định mua nhà Đại Thanh, họ đã mang trong mình ko ít e dè, tự ti, thậm chí nhiều khi không thể chia sẻ được với những người bạn thật sự bên ngoài và rồi chính họ đã ngỡ ngàng vui sướng khi nhận ra họ lại có thể thoải mải sẻ chia mọi điều với những người bạn mới quen trong mái nhà chung này . Cũng từ nơi đây họ tìm thấy nhau: những người cùng quê hương để lập nên hội đồng hương, cùng tuổi tác để lập nên hội đồng niên và đặc biệt là cùng sở thích để lập nên những Câu lạc bộ; Câu lạc bộ cầu lông, bóng chuyền, bóng đá…

Rất nhiều những điều đặc biệt trong cái cộng đồng dân cư ảo này mà tôi muốn chia sẻ với các bạn, một trong số đó là: Câu lạc bộ Bóng đá. Bóng đá được cả thế giới coi là môn thể thao vua với hàng vạn, hàng vạn người yêu thích và nơi đây không nằm ngoại lệ.


Sau một thời gian ngắn vận động, gặp gỡ tập luyện giao lưu thì đến ngày 11/04/2013 một FC Đại Thanh đã chính thức được ra đời với đội ngũ là các bạn trẻ, với màu áo là sắc vàng tươi sáng. FC Đại Thanh được thành lập từ một cộng đồng ảo nhưng mọi hoạt động của nó lại là thật. FC Đại thanh đã có lịch hoạt động hàng tuần, có sân bãi để luyện tập, có ban tổ chức và đã thi đấu giao lưu với nhiều câu lạc bộ bóng đá khác.

 


Các cầu thủ đội hình chính thức FC Đại Thanh trong buối ra mắt

Tin vào sự lớn mạnh của FC, nể phục trước tinh thần đoàn kết, sự gắn bó, tình yêu thương, sự chia sẻ của cộng đồng: Facebook: “Cư dân Đại Thanh” nên nhiều công ty, tổ chức đã có những gợi ý được tài trợ cho các hoạt động của cộng đồng dân cư này. Trong đó, trước hết phải kể đến là Bất động sản Đại Thanh- đã luôn luôn đồng hành cùng FC bằng nhiều hành động thiết thực như: hỗ trợ về tổ chức, tài trợ kinh phí, liên hệ sân tập và đặc biệt là tài trợ toàn bộ trang phục thi đấu cho các cầu thủ của FC.


 

Một buổi tập luyện của FC Đại Thanh

Cùng với việc thành lập FC, thì một Fanclub cũng ra đời, đây là nơi tụ hội của những người yêu “những người yêu bóng đá”. FC và Fanclub sẽ luôn luôn song hành cùng nhau, sự thành công của FC sau này sẽ có những đóng góp không nhỏ của Fanclub. Tôi tin FC sẽ ngày càng lớn mạnh,Fanclub sẽ ngày càng gắn bó bởi họ đến đây không chỉ vì bóng đá mà còn vì những điều có ý nghĩa hơn rất nhiều.


 

Các hot girls thuộc FanClub thường xuyên góp mặt trong các buổi tập luyện và thi đấu của FC Đại Thanh

Điều đáng quý hơn nữa, trong tương lai rất gần cộng đồng dân cư ảo này sẽ cùng nhau về với mái nhà chung thật sự của mình ngoài đời thực và khi nó đã hiện hữu thì cộng đồng dân cư ảo này chắc chắn sẽ còn đóng góp nhiều hơn làm cho cuộc sống của những con người nơi đây ngày một tốt đep hơn, giúp cho họ ngày càng gắn bó với nhau hơn trong ngôi nhà chung mang tên: “Chung cư Đại Thanh”.

Cảm nhận về ngôi nhà chung "Cư dân Đại Thanh" Tác giả: Trần Thị Ngà-Hải Dương– Photo: Tuấn Hùng - Biên tập: Trần Hưng (Thành viên cộng đồng Cư dân Đại Thanh) 

Thông tin thêm: